อาหารประจำชาติไทยคืออะไร
- ข้าวผัดไทย
- แกงเขียวหวาน
- ต้มยำกุ้ง
- น้ำพริกปลาทู
อาหารภาคใต้คืออะไร
- หมูปลาร้า
- ส้มตำ
- เเกงไตปลา
- ต้มข่าไก่
อาหารอีสานเด่นเรื่องใด
- ข้าว
- ปลาร้า
- หมู
- ใส้กรอก
อาหารอีสาน มีรสชาติเด่นที่สุดคือรสใด
- รสหวาน
- รสเปรี้ยว
- รสสิบล้อ
- รสเค็ม
สัญลักษณ์ของอาหารอีสานคืออะไร
- ข้าวต้ม
- ซูชิ
- ข้าวเหนียว
- ข้าวเจ้า
อาหารพื้นบ้านภาคใต้ เป็น อาหารที่ได้รับอิทธิพลจากประเทศใด
- พม่า
- อินเดีย
- เกาหลี
- ยี่ปุ่น
อาหารไทยที่มีความหลากหลายทางด้านรสชาติ และมีการใช้....มาเป็นเตรื่องแกง
- กระชาย
- กะทิ
- ข่า
- โหรภา
ข้อใดต่างจากพวก
- ใส้กรอก
- ใส้อั่ว
- หมูปลาร้า
- ใส้กรอกอีสาน
ข้อใดต่อไปนี้เป็นส่วนผสมของใส้กรอก
- ข้าว หมู วุ้นเส้น กระเทียม
- ข้าว ปลาร้า หมู
- ว้นเส้น หมู
- เนื้อหมู ข้าว
อาหารในข้อใดมี่ส่วนผสมของมะกอ
- ตำไหลบัว
- ตำปูม้า
- ตำไทยไข่เค็ม
- ตำผลไม้
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น